Yến sào TRANG CHỦ  /  KIẾN THỨC  /  Chế biến yến sào  / yến sào chưng dừa trứng sữa . yensaongocbaolong.v

Tổ yến sào ngọc bảo long chưng dừa xiêm, trứng và sữa tươi


1. Nguyên liệu:

- 10g (1 tổ) tổ yến sào đã tinh chế.
- 1 trái dừa xiêm
- 100g lòng trắng trứng
- 100g sữa tươi
- 20g nước cốt dừa
- Gia vị 30g đường, 15g giấm.


2. Cách thực hiện:

- Sơ chế yến sào, nếu là yến sào thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất, nếu là yến sào tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm.
- Pha trộn lòng trắng trứng, sữa tươi và đường vào một cái chén.
- Dừa xiêm cắt phần trên của trái dừa thành 1 cái nắp, giữ lại phần nắp này.
- Đổ hỗn hợp vào trái dừa, đậy nắp và niêm phong bằng giấy. Chưng cách thủy trong 15 phút.
- Thêm nước cốt dừa cùng với tổ yến sào vào và chưng trong 40 phút.


3. Thưởng thức:

- Để nguyên cả vỏ trái dừa và sẵn sàng để dùng. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
- Tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.
- Món ăn này rất tốt cho hệ hô hấp và hệ tim mạch, nuôi dưỡng phổi, loại bỏ nhiệt và làm giảm huyết áp.

yensaongocbaolong.vn

Tin liên quan:


Chưa có sản phẩm!
Hotline: 0908 34 33 43
Xin Gọi Vào Giờ Hành Chính
Giám Đốc
Cty Yến Sào Ngọc Bảo Long Giờ làm Việc 8h00 - 19h00
Kinh Doanh