Yến sào TRANG CHỦ  /  KIẾN THỨC  /   / Yến sào ngọc bảo long chưng hạt sen, đường phèn

Yến sào ngọc bảo long chưng hạt sen, đường phèn


Chè tổ yến sào chưng hạt sen đường phèn

1. Nguyên liệu:

- 5g (1/2 tổ) tổ yến sào đã tinh chế.
- 12 hạt sen
- 1 chén nước lọc
- 4gr đường phèn
- 1 lát gừng mỏng


2. Cách thực hiện:

- Sơ chế yến sào, nếu là tổ yến sào thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất, nếu là tổ yến sào tinh chế chỉ cần ngâm cho nở mềm.
- Đối với  hạt sen tươi:  lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu ngâm trong thau nước sạch đến đó.
- Đối với  hạt sen khô:  ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra.
- Đường phèn nhúng nhanh qua nước sôi cho sạch bụi bẩn, sau đó tán nhỏ.
- Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.
- Cho tổ yến sào, hạt sen và đường phèn vào 1 chén nước lọc, thêm một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. Tùy theo khẩu vị đậm lạt có cho thêm chút nước ấm.


3. Thưởng thức:

- Lấy tổ yến sào chưng hạt sen đường phèn ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Lưu ý:

Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại vật liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm tổ yến sào giả.
Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.
Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.
Cũng với cách làm tương tự, có thể nấu món chè tổ yến sào ninh táo tàu, chè tổ yến sào bạch quả hoặc chè tổ yến sào thập cẩm.


yensaongocbaolong.vn

Tin liên quan:


Yen so
Chưa có sản phẩm!
Hotline: 0908 34 33 43
Xin Gọi Vào Giờ Hành Chính
Giám Đốc
Cty Yến Sào Ngọc Bảo Long Giờ làm Việc 8h00 - 19h00
Kinh Doanh